วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ลาบหมู

ส่วนผสมหลักมีดังนี้ (ตามสูตรแซนด์)
1. หมูเนื้อแดงสับ
2. ข้าวคั่ว
3. พริกป่น
4. ผักชีซอย
5. ต้นหอมซอย
6. น้ำปลา
7. น้ำมะนาว
8. ผงปรุงรสสำเร็จรูป (พวกรสดีแต่ไม่ต้องใช่ก็ได้)
9. ใบมะกรูด (ใช้แทนใบสะระแหน่)


วิธีทำไม่ยากเลย ตามนี้

1. ต้มน้ำรอให้เดือด จากนั้นใส่หมูสับลงไปล้วกจนสุกhttp://i71.photobucket.com/albums/i141/sandth/2006_agust/240809.jpg
2. ให้ใส่ผงปรุงรสสำเร็จรูป (หรือไม่ใส่ก็ได้)
3. ตามด้วยต้นหอมพักชี ใบมะกรูดที่ซอยแล้วใส่ลงไปhttp://i71.photobucket.com/albums/i141/sandth/2006_agust/240809.jpg
4. ใส่น้ำมะนาว พริกป่น น้ำปลา และข้าวคั่ว
5. เคล้าหมูและส่วนผลมทั้งหมดให้เข้ากัน





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น